A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp trung học phổ thông năm 2017

Chiều ngày 24/3/2017, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức buổi Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp trung học phổ thông năm 2017 nhằm công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm 2017.
Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp trung học phổ thông năm 2017
Chiều ngày 24/3/2017, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức buổi Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp trung học phổ thông năm 2017 nhằm công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm 2017.

Tham dự buổi Tổng kết Hội thi có ông Huỳnh Minh Thuận - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở GD&ĐT, tham dự còn có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện Hội cựu giáo chức, lãnh đạo Công đoàn ngành, lãnh đạo các phòng chuyên môn-nghiệp vụ của Sở, lãnh đạo các trường THPT, đại diện Ban Giám khảo145 giáo viên cấp THPT được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm 2017.

 

Các đại biểu tham dự Tổng kết Hội thi

Phát biểu Tổng kết Hội thi, ông Huỳnh Minh Thuận - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở GD&ĐT - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhận xét: Hội thi đã được tổ chức khoa học, chặt chẽ, có nhiều điểm mới tiến bộ, công bằng khách quan trung thực, được dư luận đồng tình. Ông Huỳnh Minh Thuận chúc mừng 145 thầy giáo, cô giáo đại diện của 38 trường THPT đã rất tâm huyết với nghề, chuẩn bị chu đáo, thực hiện tốt các quy định của Hội thi và có nhiều cố gắng trong đổi mới phương pháp giảng dạy, sáng tạo, linh hoạt trong lựa chọn được các phương pháp và kỹ thuật dạy học tối ưu, tổ chức tốt các hoạt động học của học sinh, tạo được các mối quan hệ tương tác trong lớp học, học sinh được hướng dẫn chủ động trong các hoạt động học tập.

 

Ông Huỳnh Minh Thuận - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tham dự và phát biểu Tổng kết Hội thi.

Qua Hội thi cũng nhằm góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên, CBQLGD tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong hoạt động giảng dạy, giáo dục học sinh, góp phần tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh nhà. Hội thi còn là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Trong thời gian đến, Giám đốc Sở GD&ĐT đề nghị Phòng Giáo dục Trung học, các trường THPT tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, kịp thời rút ra được bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo, cần sáng tạo hơn nữa trong công tác đổi mới giáo dục, phù hợp với tình hình thực tiễn, nâng cao chất lượng giáo dục trong từng nhà trường, củng cố và xây dựng đội ngũ giáo viên cấp THPT vừa hồng vừa chuyên, đáp ứng được yêu cầu đổi mới và phát triển của ngành.

Đánh giá kết quả Hội thi, ông Lê Duy Định - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT - Phó Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo Hội thi nhận xét: Hội thi lần này có 168 giáo viên của 38 Trường THPT tham gia dự thi. Các giáo viên đã dày công sưu tầm các văn bản để học tập, ôn luyện, củng cố hiểu biết, nắm vững các quy định, quy chế, các văn bản liên quan đến công tác giảng dạy, giáo dục, nhất là đối với yêu cầu đổi mới dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học; có trình độ chuyên môn vững vàng, thể hiện ở kết quả bài  thi kiểm tra năng lực; tất cả giáo viên dự thi đều có sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư công phu trong soạn giảng, chủ động chuẩn bị các thiết bị, đồ dùng dạy học phong phú, khai thác có hiệu quả các thiết bị, đồ dùng dạy học góp phần nâng cao hiệu quả bài học và thể hiện sự đầu tư lớn về chuyên môn, nghiệp vụ, huy động được sự vào cuộc của đông đảo đồng nghiệp cùng tham gia xây dựng bài giảng; 100% giáo viên đã thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin vào giờ học một cách hiệu quả; nhiều giáo viên đã có những đột phá trong soạn giảng, áp dụng linh hoạt những kỹ thuật dạy học tích cực, phương pháp tổ chức lớp học thân thiện, tạo không khí sôi nổi, học sinh tích cực tham gia vào hoạt động học, sự tương tác hiệu quả giữa học sinh với học sinh, giữa học sinh với giáo viên; kích thích sự hưng phấn của giám khảo theo dõi tiến trình dạy học, đạt các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng của môn học ngay tại lớp. Giáo viên dự thi đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao và gương mẫu thực hiện nghiêm túc những quy định của Hội thi; Ban giám khảo nắm vững quy chế, điều lệ và có chuyên môn nghiệp vụ tốt; đã tiến hành đọc đánh giá sáng kiến kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng, coi thi, chấm bài thi kiểm tra năng lực; dự giờ, trao đổi, nhận xét, đánh giá bài giảng của giáo viên theo lịch của Ban Tổ chức, đảm bảo nguyên tắc công bằng, khách quan, trung thực và chính xác. Ban Thư ký đã tuân thủ nghiêm túc các quy định về bảo mật trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

 

Ông Lê Duy Định - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo Tổng kết Hội thi.

Tại buổi Tổng kết Hội thi, Sở GD&ĐT đã trao giấy chứng nhận cho 145 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp THPT năm 2017; đồng thời vinh danh 02 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Hội thi lần này. Giám đốc Sở GD&ĐT đã tặng giấy khen cho 02 tập thể là Trường THPT Chuyên Hùng Vương và Trường THPT Phan Bội Châu; tặng giấy khen cho 21 giáo viên là môn Ngữ văn 03 giáo viên, môn Toán học 03 giáo viên, môn Vật lí 03 giáo viên, môn Sinh học 02 giáo viên, môn Hóa học 01 giáo viên, môn Đại lí 02 giáo viên, môn Lịch sử 01 giáo viên, môn Tiếng Anh 01 giáo viên, môn Tin học 01 giáo viên, môn GDCD 01 giáo viên, môn GDQP&AN 01 giáo viên, môn Công nghệ 01 giáo viên, môn Thể dục 01 giáo viên.

Hội thi là dịp để giáo viên và CBQLGD thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông thúc đẩy phong trào dạy học của tỉnh. Hội thi lần này được tổ chức với nguyên tắc bảo mật thông tin của tất cả cán bộ, giáo viên liên quan đến công tác đề thi, coi thi và chấm thi. Việc chấm thi thực hành giảng dạy được thực hiện với quy trình bốc thăm ngẫu nhiên trước giờ thi 15 phút (giám khảo bốc thăm giáo viên dự thi theo nguyên tắc bốc 5 lấy 3); mỗi tiết dạy dự thi được 03 giám khảo chấm điểm độc lập theo quy trình cụ thể do Ban Tổ chức Hội thi quy định, nâng cao tính chính xác trong quan điểm đánh giá giờ dạy. Việc tổng hợp điểm và xếp loại giờ dạy do Tổ thư ký làm việc độc lập, bảo đảm nguyên tắc chính xác và bảo mật thông tin. Quy trình chấm khép kín, chặt chẽ, khoa học được Ban Tổ chức Hội thi công khai trước khi Hội thi diễn ra, bảo đảm tính khách quan, trung thực, công bằng, chính xác trong đánh giá; tạo tâm thế thoải mái cho cả giám khảo và giáo viên dự thi.

Bài và ảnh: Hà Ngọc Dư - Phòng GDTrH, Sở GDĐT Gia Lai

Một số hình ảnh của buổi Tổng kết và phát thưởng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 65
Tháng 06 : 2.457
Năm 2021 : 6.033