Tổ chức tập huấn nghiệp vụ thanh tra và triển khai nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra năm học 2009-2010

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Gia Lai và kế hoạch công tác thanh tra năm học 2009-2010

ngày 23/9/2009 tại Hội trưởng Sở GD&ĐT, Thanh tra Sở đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ thanh tra cho 166 Cộng tác viên thanh tra là Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác thanh tra của các Phòng GD&ĐT; Lãnh đạo các trường trực thuộc và cộng tác viên khối Giáo dục trung học phổ thông và Giáo dục thường xuyên với các nội dung cơ bản của công tác thanh tra và thanh tra giáo dục:

1. Hướng dẫn công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và tiếp công dân.

2. Hướng dẫn công tác thanh tra, kiểm tra thực hiện Luật phòng chống tham nhũng, Luật thực hành tiết kiệm chống lãng phí.

3. Triển khai thực hiện Nghị định 49 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

4 .Triển khai nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra năm học 2009-2010.

5. Hướng dẫn nghiệp vụ về thanh tra chuyên ngành, thanh tra toàn diện nhà trường, cơ sở giáo dục khác và thanh tra hoạt động sư phạm của giáo viên.

Đợt tập huấn này đã góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cộng tác viên thanh tra, giúp cộng tác viên nắm được cách thức tiến hành thanh tra toàn diện nhà trường và thanh tra hoạt động sư phạm giáo viên, đồng thời truyền đạt những kinh nghiệm trong giải quyết khiếu nại tố cáo, quy trình nghiệp vụ tiếp dân, xử lý đơn; công tác thanh tra, kiểm tra thực hiện Luật phòng chống tham nhũng, Luật thực hành tiết kiệm chống lãng phí cho Lãnh đạo các đơn vị nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học với chủ đề “ Đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục ” trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Đinh Cao Phạn

Năm 2020 : 3.017