A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang, hướng dẫn tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT)

Ngày 18 tháng 3 năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang ban hành Văn bản số 703/SGDĐT-GDTrH-GDTX về việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi THCS, THPT

Theo đó, Sở yêu cầu phòng GDĐT, trường THPT và cơ sở giáo dục có hệ GDTX triển khai thực hiện Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT áp dụng đối với giáo viên cấp THCS, THPT trên cơ sở sự tự nguyện của giáo viên; không ép buộc, không tạo áp lực cho giáo viên tham gia Hội thi; Đảm bảo tính trung thực, dân chủ, công khai, minh bạch, công bằng, khách quan và đảm bảo thực chất; Đảm bảo đúng quy định của chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của Ngành (Khoản 2- Điều 2 của Quy định kèm theo Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT). Thời gian triển khai thực hiện kể từ năm học 2019-2020.

f1f28f99dbb020ee79a1.jpg

Hội thi GVCN giỏi của thành phố Long Xuyên năm học 2018-2019 chụp ảnh lưu niệm

Đối với những trường hợp, các đơn vị đã áp dụng các quy định trước khi Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT có hiệu lực hoặc sau khi Thông tư có hiệu lực nhưng trước thời gian ban hành Công văn hướng dẫn của Sở để tổ chức Hội thi cấp trường, cấp huyện thì vẫn công nhận kết quả và được xét điều kiện tham dự Hội thi cấp cao hơn.

Về số lượng, quy mô tổ chức hội thi hàng năm đối với các cấp học được quy định trên cơ sở linh hoạt, tùy thuộc vào điều kiện thực tế của mỗi đơn vị (cơ sở vật chất, ngân sách…) mà thủ trưởng đơn vị quyết định trên tinh thần tiết kiệm và hiệu quả, đảm bảo công bằng, khách quan, đúng thực chất, có tác dụng thúc đẩy nâng cao chất lượng chuyên môn dạy và học.

Thời gian tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh đối với cấp THCS, THPT (lần đầu áp dụng Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT) dự kiến vào năm học 2020-2021.

Tác giả: An Khương
Năm 2024 : 3.765