A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng ươm mầm xanh nơi biên giới

(GLO)- 24 năm qua, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (huyện Ia Grai, Gia Lai) đã vượt qua nhiều gian khó của vùng đất khắc nghiệt để ươm mầm tương lai cho bao lớp học trò.
Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng ươm mầm xanh nơi biên giới
(GLO)- 24 năm qua, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (huyện Ia Grai, Gia Lai) đã vượt qua nhiều gian khó của vùng đất khắc nghiệt để ươm mầm tương lai cho bao lớp học trò.

Trở lại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng nhân ngày ngôi trường vùng biên này vinh dự được đón nhận cờ thi đua của Chính phủ, ông Huỳnh Minh Thuận-Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo xúc động bày tỏ: “Nhớ lại những ngày đầu của 24 năm về trước công tác tại đây, tôi thấy vui mừng khi bây giờ được nhìn ngôi trường này thay đổi với bộ mặt khang trang, chất lượng dạy và học không ngừng được chú trọng qua các năm và đặc biệt là bao lớp học trò đã trưởng thành từ mái trường này”.
 

Ban Giám hiệu Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng nhận cờ thi đua của Chính phủ.      Ảnh: N.G
Ban Giám hiệu Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng nhận cờ thi đua của Chính phủ. Ảnh: N.G

Là người tiên phong dìu dắt Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đi qua nhiều gian khó, hơn ai hết ông Huỳnh Minh Thuận hiểu được những thăng trầm, lòng nhiệt tâm của nhiều thế hệ thầy-cô giáo nơi đây. Ông kể: “Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tiền thân là Trường Phổ thông cấp II-III Chư Pah, được thành lập đầu tháng 8-1992. Ngày ấy, cơ sở vật chất nghèo nàn, thiết bị dạy học thiếu thốn; nhưng điều ấy không khiến chúng tôi buồn lòng bằng việc khan hiếm học sinh. Những năm 1992, 1993 học sinh cấp III chỉ đếm trên đầu ngón tay, tôi nhớ chỉ có 6-7 học sinh. Đời sống của thầy-cô giáo khó khăn, cộng thêm bệnh sốt rét luôn rình rập khiến nhiều thế hệ đứng lớp ngày ấy vất vả vô cùng, không ít người buộc lòng phải từ bỏ bục giảng”.

Khó khăn là vậy nhưng với lòng nhiệt huyết, yêu nghề, quyết tâm theo đuổi ước mơ nuôi dưỡng thế hệ tương lai nơi vùng biên, ngôi trường ấy giờ đây đã có một bộ mặt mới khang trang, xanh-sạch-đẹp. Từ chỗ chỉ có 6 học sinh cấp III, giờ đây, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã thu hút hơn 1.000 em theo học, trong đó có gần 600 học sinh có học lực khá, giỏi; tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT năm qua đạt 99,6%, xếp thứ 2 toàn tỉnh. Hàng năm, kết quả các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia của ngành Giáo dục-Đào tạo tỉnh nhà đều có sự góp mặt của học sinh ngôi trường này.

Không chỉ dạy kiến thức, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng còn giúp các em học sinh phát huy hết khả năng, sở trường thông qua những hoạt động giáo dục thiết thực, như: kỹ năng sống, văn nghệ-thể thao, ngoại khóa chuyên đề... Lòng nhiệt huyết của các thầy-cô giáo ở đây đã gieo vào lòng nhiều thế hệ học sinh ý thức ham học, nỗ lực đạt thành tích cao. Cô giáo Nguyễn Thị Hà Giang-giáo viên môn Hóa học tâm sự: “Ngày trước, tôi cũng có nhiều ước mơ nhưng sau này vì quý mến tấm lòng của thầy-cô giáo nên tôi đã quyết định theo đuổi ngành sư phạm. Đến nay thì tôi rất hạnh phúc khi được trở lại trường cũ, được làm đồng nghiệp của thầy cô mình ngày trước và được cùng họ dạy bảo cho các thế hệ học sinh”.

Năm học 2015-2016, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng là một trong những đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác giáo dục và đào tạo, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của tỉnh, được Chính phủ tặng cờ thi đua.

Bài, ảnh: Nguyễn Giang - Nguồn Báo Gia Lai http://baogialai.com.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 3
Tháng 11 : 537
Năm 2020 : 5.842