A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” tỉnh Gia Lai năm 2017

Sau 2 ngày, 25 và 26/02/2017, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, khẩn trương, khách quan, Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” cấp tỉnh năm 2017 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và đã thành công tốt đẹp!
Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” tỉnh Gia Lai năm 2017
Sau 2 ngày, 25 và 26/02/2017, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, khẩn trương, khách quan, Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” cấp tỉnh năm 2017 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và đã thành công tốt đẹp!

Hội thi Cô giáo tài năng, duyên dáng” cấp tỉnh năm 2017 là hoạt động lớn của ngành nhằm thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2017; góp phần đẩy mạnh việc tổ chức triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước và của Ngành về công tác phụ nữ và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ; quan tâm chăm lo, bồi dưỡng, tiếp tục nâng cao phẩm chất, trình độ, năng lực của nữ nhà giáo, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Thông qua Hội thi nhằm khơi dậy lòng yêu quê hương, đất nước, yêu nghề nghiệp, hiểu biết xã hội, kỹ năng xử lý các tình huống sư phạm; đồng thời tạo sân chơi bổ ích, giúp các cô giáo được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm quý báu, tạo sự đoàn kết, thống nhất, động viên nhau để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hội thi thành công là kết quả của việc chuẩn bị chu đáo, công phu ở tất cả các phần việc đã phân công cho từng thành viên trong Ban Tổ chức và Ban Giám khảo. Ban Tổ chức xin hoan nghênh tinh thần đầy trách nhiệm của các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã nỗ lực hết sức mình điều hành tốt Hội thi.

Về số liệu chung:

Đến với Hội thi lần này, có 21 thí sinh được tuyển chọn từ các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT của 12 đơn vị. Riêng huyện Đak Đoa, Kbang, Chư Sê, Chư Pưh và Krông Pa không có thí sinh tham gia dự thi vì không có thí sinh bảo đảm đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo Quy chế.

 Về từng nội dung thi:

 * Phần báo cáo chuyên đề: 

Đa số chuyên đề của các thí sinh bảo đảm về thể thức văn bản, đã nêu bật được ý tưởng chủ đề, nội dung sâu sắc, có số liệu minh chứng rõ ràng, cụ thể và sinh động. Ban Giám khảo đánh giá cao việc áp dụng chuyên đề vào thực tế tại đơn vị. Trong phần thi này, 100% báo cáo chuyên đề đều đạt yêu cầu, đủ điều kiện xét duyệt hồ sơ dự thi theo quy định. Nhìn chung, tất cả các thí sinh đã có nhiều nỗ lực, đầu tư và thể hiện tốt phần thi của mình.

 

* Phần thi xử lý tình huống sư phạm:

Đa số thí sinh bình tĩnh, tự tin, có sự chuẩn bị và đầu tư công phu; các thí sinh đã xử lý tốt các tình huống của Ban Giám khảo.

 * Phần thi năng khiếu và duyên dáng:

Ở phần thi này, các thí sinh đều có sự chuẩn bị, đầu tư, luyện tập khá chu đáo cho các tiết mục dự thi. Các thí sinh đã chọn nội dung bảo đảm theo quy định, đi sâu vào chủ đề quê hương, đất nước, nghề nghiệp giáo viên và công tác giáo dục; các thí sinh chọn trang phục biểu diễn phù hợp với hoạt động lên lớp, phù hợp với nội dung tiết mục, diễn xuất khá tốt. Các thí sinh đã hoàn thành tốt nội dung thi, đã để lại cho Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và cổ động viên  nhiều ấn tượng, góp phần cho Hội thi thêm sinh động.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Đặc biệt, 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 14 giải Khuyến khích và 06 giải cho các phần thi: Báo cáo chuyên đề xuất sắc nhất (cô Nay H’Yuit - Trường THPT Nguyễn Tất Thành - Ia Pa), xử lý tình huống sư phạm hay nhất (cô Nguyễn Thị Hải Hường - Trường Mầm non Sao Mai - Đức Cơ), thí sinh duyên dáng nhất (cô Nguyễn Thị Thủy - Trường THCS Nguyễn Viết Xuân -TP. Pleiku), trang phục áo dài đẹp nhất (cô Ngô Thi Dung - Trường Tiểu học Trần Phú - Đak Pơ), trang phục tự chọn ấn tượng nhất (cô Nguyễn Thị Thanh Phương - Trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Chư Păh), năng khiếu xuất sắc nhất (cô Phan Thị Như Hoa - Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh). Ngoài ra, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh và Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo đã tặng giấy khen cho 21 thí sinh tham gia Hội thi. Đặc biệt, Ban Tổ chức chọn cô Phan Thị Như Hoa - Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh đạt giải Đặc biệt tại Hội thi tham gia Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng toàn quốc” tại Hà Nội vào giữa tháng 3/2017.

 Hội thi có nhiều ưu điểm đáng phát huy như đã nêu trên. Tuy nhiên, còn một vài hạn chế mà các cấp quản lý giáo dục và các cô giáo cần nhìn nhận rút kinh nghiệm cho các hội thi lần sau, đó là: các cấp quản lý giáo dục cần nghiêm túc chấp hành và tổ chức triển khai tốt các hội thi do ngành phát động (một số đơn vị không tổ chức triển khai hội thi từ cấp cơ sở đến cấp huyện); một số thí sinh còn lúng túng trong khi trình bày báo cáo chuyên đề. Việc viết báo cáo chuyên đề của một số thí sinh nội dung chưa logic, trình bày chưa khoa học, một số báo cáo viết còn chung chung chưa toát lên ý đồ của chủ đề chuyên đề. 

 Có lẽ các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng như chúng tôi đều nhận thức rằng: Biển học vốn vô bờ, nhận thức của mỗi con người đều có giới hạn của nó và không ai trong mỗi chúng ta có thể tự mình hiểu biết tất cả. Vì vậy, kết thúc Hội thi lần này chính là sự tiếp tục cho một quá trình học tập, rèn luyện sâu hơn, cao hơn, xa hơn. Không chỉ học ở trường lớp, ở sách vở mà còn phải học ở trường đời, ở nhân dân và ngay cả ở các em học sinh thân yêu của chúng ta. Sự phát triển tốt hơn ở ngày mai không chỉ dừng lại ở những cố gắng tự thân mà đòi hỏi phải hội tụ nhiều yếu tố như: kinh nghiệm học tập trau dồi kiến thức, phương pháp rèn luyện, sự cần mẫn, tận tụy, lao tâm khổ tứ.... là một trong những yếu tố hết sức quan trọng để trở thành cô giáo tài năng, duyên dáng, đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục đào tạo.

Chúng tôi - những người làm công tác tổ chức Hội thi mong các cô giáo tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khi trở về cơ sở vận dụng sáng tạo vào công tác giáo dục toàn diện cho các em học sinh, có như vậy tài năng và trí tuệ mới phát huy hết tác dụng. Ban Tổ chức chúng tôi nhận thấy rằng, tuy đã làm việc hết sức nghiêm túc, trách nhiệm, song trong quá trình tổ chức, điều hành, cũng như công tác chuẩn bị các điều kiện bảo đảm cho Hội thi vẫn còn không ít thiếu sót, hạn chế. Chúng tôi ghi nhận những tình cảm và trách nhiệm của quý vị đại biểu và của các thầy cô giáo góp ý cho Ban Tổ chức, Ban Giám khảo về những thành công và hạn chế. Rất mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ của các đơn vị và của các bạn./.

Bài viết: Phạm Văn Căn - Huỳnh Thị Xuân Nguyệt,  Sở Giáo dục và Đào tạo - Công đoàn Giáo dục tỉnh

Ảnh: Đinh Cao Phạn - Sở Giáo dục và Đào tạo

Một số hình ảnh của Hội thi


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 12
Tháng 10 : 473
Năm 2020 : 5.201