ĐẢNG ỦY

-----oo0oo-----

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THOẠI NGỌC HẦU

Đảng bộ trường Thoại Ngọc Hầu, tiền thân là chi bộ V (trực thuộc Đảng Ủy Sở Giáo dục An Giang), qua 14 năm đã và đang trên đường vững bước phát triển.

1.      Quá trình phát triển:

-         Từ 1989 đến tháng 3/1993, chi bộ trường mang tên chi Bộ V trực thuộc  Đảng ủy Sở giáo dục.

-         Tháng 9/1993 Chi bộ V là chi bộ ghép 3 trường (Thoại Ngọc Hầu, bán công  Minh Đức, Bổ túc Văn hóa) trực thuộc Đảng ủy Sở Giáo dục.

-         Tháng 10/1995, tách Đảng viên trường TH Bổ túc Văn hóa về Trung tâm giáo dục thương2 xuyên tỉnh An Giang. Lúc này chi bộ là chi bộ ghép gồm 2 trường Thoại Ngọc Hầu và bán công Minh Đức, trực thuộc Đảng ủy Sở Giáo dục và đào tạo.

-         Tháng 9/1998 thành lập chi bộ cơ sở (ghép 2 trường THPT Thoại Ngọc Hầu và THPT Bán Công Minh Đức) trực thuộc thị xã ủy Long Xuyên.

-         Tháng 9/2000, chi bộ được sát nhập thêm Đảng viên trường THPT Bình Khánh và trực thuộc thành ủy Long Xuyên.

-         Tháng 1/2002, tách chi bộ Thoại Ngọc Hầu thành 2 chi bộ cơ sở trực thuộc thành ủy Long Xuyên (chi bộ cơ sở Thoại Ngọc Hầu và chi bộ cơ sở Bình Khánh)

-         Tháng 12/2002 chi bộ Thoại Ngọc Hầu được nâng lên thành Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ TP.Long Xuyên với 30 Đảng viên. Trải qua 2 kỳ đại hội nay Đảng bộ đã có 39 Đảng viên trên tổng số 104 cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường.

2.      Ban chi ủy, Đảng ủy các nhiệm kỳ:

-         Từ 1989-1991: chi ủy do đồng chí Phạm Văn Chơn làm chỉ huy.

-         Năm học 1991-1992: chi ủy gồm các đồng chí: Võ Thành Long (bí thư), Nguyễn Kim Nương (phó bí thư), Bùi Ngọc Trắng (chi ủy viên).

-         Năm học 1992-1993: chi ủy gồm các đồng chí:Nguyễn Ngọc Dung (bí thư), Nguyễn Thị Ngọc Thủy (phó bí thư).

-         Năm học 1993-1994: chi ủy gồm các đồng chí:Nguyễn Ngọc Dung (bí thư), Võ Xuân Sanh (phó bí thư), Nguyễn Thanh Đồng (chi ủy viên).

-         Năm học 1994-1995: chi ủy gồm các đồng chí:Nguyễn Ngọc Dung (bí thư), Võ Xuân Sanh (phó bí thư), Đinh Lê Dung (chi ủy viên).

-         Năm học 1995-1996 đến Năm học 1998-1999: chi ủy gồm các đồng chí:Nguyễn Ngọc Dung (bí thư), Đỗ Quang Thịnh (phó bí thư), 5

-         Năm học 2000-2001: chi ủy gồm 5 đồng chí:Nguyễn Ngọc Dung (bí thư), Đỗ Quang Thịnh (phó bí thư), chi ủy viên gồm các đồng chí: Phạm Văn Thinh, Trần Kế Trường, Võ Xuân Sanh.

-         Tháng 1/2002, chi ủy gồm các đồng chí: Nguyễn Ngọc Dung (bí thư), Đỗ Quang Thịnh (phó bí thư), chi ủy viên gồm các đồng chí: Phạm Văn Thinh, Võ Bình Thư, Nguyễn Thanh Bình.

-         Từ tháng 12/2002. Chi bộ trường Thoại Ngọc Hầu nâng lên thành Đảng bộ, Ban chấp hành Đảng bộ gồm các đồng chí: Nguyễn Ngọc Dung (bí thư), Đỗ Quang Thịnh (phó bí thư), chi ủy viên gồm các đồng chí: Phạm Văn Thinh, Võ Bình Thư, Nguyễn Thanh Bình.

-         Nhiệm kỳ 2003-2005: Đảng ủy gồm 5 đồng chí: Đỗ Quang Thịnh (bí thư), Võ Bình Thư (phó bí thư), chi ủy viên gồm các đồng chí: Phạm Văn Thinh, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Trung Phương.

-         Nhiệm kỳ 2005-2010: Đảng ủy gồm 7 đồng chí: Nguyễn Văn Tuấn(bí thư), Võ Bình Thư (phó bí thư), chi ủy viên gồm các đồng chí: Phạm Phát Tân, Hoàng Phát Đạt, Võ Hồng Đào, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Trung Phương.

-         Tháng 8 năm 2007, Đảng ủy gồm 7 đồng chí: Nguyễn Văn Tuấn (bí thư), chi ủy viên gồm các đồng chí: Phạm Phát Tân, Hoàng Phát Đạt, Võ Hồng Đào, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Trung Phương, Phạm Hữu Tâm.

-         Do yêu cầu thuyên chuyển công tác 2 đồng chí: Nguyễn Văn Tuấn và Võ Bình Thư nên Đảng ủy đã bổ sung 2 nhân sự từ tháng 8 năm 2008 Ban chấp hành Đảng bộ gồm 7 đồng chí: Phạm Phát Tân (bí thư), Võ Hồng Đào (phó bí thư), các Đảng ủy viên gồm: Hoàng Phát Đạt, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Trung Phương, Đặng Thị Kim Phượng và Phạm Hữu Tâm.

-         Đảng bộ Trường Thoại Ngọc Hầu hiện có 3 chi bộ trực thuộc:

·        Chi bộ 1 có 12 Đảng viên, đồng chí Lâm Thông Lợi (bí Thư), đồng chí Nguyễn Thanh Bình (phó bí thư).

·        Chi bộ 2 có 15 Đảng viên, đồng chí Nguyễn Thị Thu (bí Thư).

·        Chi bộ 3 có 12 Đảng viên, đồng chí Nguyễn Trung Phương (bí thư), đồng chí Đặng Thị Kim Phượng (phó bí thư).

3.      Đảng uỷ hiện nay: gồm 06 thành viên

-         Hoàng Phát Đạt (Bí thư)

-         Võ Hồng Đào (Phó bí thư)

-         Nguyễn Thanh Bình (Đảng uỷ viên)

-         Phạm Hữu Tâm (Đảng uỷ viên)

-         Đặng Thị Kim Phượng (Đảng uỷ viên)

-         Nguyễn Trung Phương (Đảng uỷ viên)

4.      Kết quả đạt được:

Từ khi thành lập đến nay, Đảng bộ trường Thoại Ngọc Hầu đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị. Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu luôn dẫn đầu trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh đỗ vào các trường đại học và o trên đẳng luôn đạt trên 50%.

Năm 2003 trường được Chủ tịch nước thưởng huân chương lao động Hạng Nhì, Nội bộ đơn vị và nội Bộ Đảng đoàn kết, nhất trí trong các hoạt động trong nhà trường, Đảng viên luôn là đội ung kích. Đảng bộ Thoại Ngọc Hầu hàng năm đều đạt tiêu cácchuẩn “Trong sạch vững mạnh”. Lãnh đạo các đoàn thể đạt thành tích cao, Công đoàn và Đoàn thanh niên của đoàn trường nhiều năm liền đạt danh hiệu đoàn thể “Vững mạnh xuất sắc”

Đảng bộ trường luôn quan tâm tới công tác phát triển Đảng. Từ năm 1993 đến nay, Đảng bộ đã phát triển được 52 Đảng viên, trong đó có 10 Đảng viên là học sinh.

Quá trình hình thành và phát triển Đảng bộ Thoại Ngọc Hầu đã đóng vai trò chủ đạo trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Hiện nay, Đảng bộ đang nổ lực phấn đấu vươn lên để đáp ứng với yêu cầu mới của  sự nghiệp giáo dục.

Click vào đây để xem ảnh Đảng - Chi bộ